GIẢI PHÁP GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ THỂ CHẤT?

GIẢI PHÁP GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ THỂ CHẤT?

Hạnh phúc của bố mẹ là được nhìn thấy con yêu phát triển toàn diện về mọi mặt. Vậy nên, khi thấy tình trạng nhẹ cân thấp còi không chỉ cản trở sự tăng trưởng về cân nặng, chiều cao mà còn làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển tư duy của con, bố mẹ đã không khỏi lo lắng và buồn phiền. Mặc dù mong muốn tìm kiếm nhiều giải pháp, nhưng bố mẹ lại phân vân giữa vô vàn thông tin?

Đừng lo, THS. BS CK2 Nguyễn Viết Quỳnh Thư - Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện FV sẽ tư vấn cho bố mẹ một số giải pháp góp phần chăm sóc trẻ nhẹ cân thấp còi hồi phục và tăng trưởng về mặt thể chất lẫn tư duy, hỗ trợ trí nhớ.

GIẢI PHÁP GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ THỂ CHẤT

  • Tham vấn từ bác sĩ dinh dưỡng: Khi trẻ gặp tình trạng nhẹ cân thấp còi, bố mẹ cần đưa trẻ đến các bệnh viện, trung tâm y tế uy tín để thăm khám và kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng dinh dưỡng và cho biết mức độ suy dinh dưỡng ở trẻ là nặng, nhẹ hay trung bình. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp giúp bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng.

  • Các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng sẽ thiết lập các thực đơn, chế độ ăn đa dạng để trẻ có thể trải nghiệm những bữa ăn khác nhau. Qua đó, giúp trẻ cảm thấy việc ăn uống thêm thú vị, kích thích vị giác, cải thiện tình trạng biếng ăn.

Ngoài ra, với việc bắt kịp đà tăng trưởng, tức là khi trẻ bắt đầu có dấu hiệu tăng cân thì bác sĩ dinh dưỡng sẽ tăng dần mức năng lượng nhằm đạt được mục tiêu dinh dưỡng (trên 10-20% so với nhu cầu năng lượng hiện tại).

  • Bữa ăn chính đầy đủ dinh dưỡng: Bố mẹ cần chú ý cung cấp đầy đủ mức năng lượng và dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân trong những bữa ăn hàng ngày. Đảm bảo bữa ăn phải có đủ các nhóm dưỡng chất chính gồm chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất để trẻ phát triển tư duy và thể chất.
  • Bổ sung thực phẩm có DHA và giàu dưỡng chất: Để trẻ tăng trưởng tốt hơn về mặt tư duy, tăng khả năng ghi nhớ và tập trung, bố mẹ hãy bổ sung vào bữa phụ của trẻ thực phẩm cao năng lượng có đầy đủ các loại vi chất tốt cho việc phát triển trí não như B1, B6,...và đặc biệt có chứa DHA - một acid béo thuộc nhóm Omega 3 rất cần thiết cho hệ thần kinh, não bộ, thị giác và hệ xương.
  • Bố mẹ có thể xem đầy đủ tư vấn của bác sĩ tại đây để tìm ra các phương pháp giúp con phát triển tư duy song song việc tăng trưởng thể chất:

NUTREN JUNIOR - GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG TỪ THỤY SĨ CHO TRẺ NHẸ CÂN THẤP CÒI

Nutren Junior hiểu rằng, để giúp trẻ nhẹ cân thấp còi hồi phục thể chất, phát triển tư duy, bắt kịp đà tăng trưởng thì cần cung cấp cho trẻ một công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, đáp ứng đúng nhu cầu của con. Chính vì vậy, Nutren Junior có đến 3 dòng sản phẩm để mang đến nhiều lựa chọn phù hợp cho tình trạng dinh dưỡng của từng trẻ, giúp tăng trưởng đủ 3 chuẩn:

  1. Nutren Junior dạng bột giúp bổ sung dinh dưỡng và năng lượng thiếu hụt cho trẻ nhẹ cân, thấp còi. Với nguồn sữa từ Châu Âu, sản phẩm có vị thơm béo, ngọt thanh cùng thành phần được bổ sung lợi khuẩn và chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón.

  2. Nutren Junior dạng hộp pha sẵn, tiện lợi, giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng và năng lượng hàng ngày khi ở nhà lẫn khi đi học, vui chơi để duy trì một cân nặng chuẩn .Thành phần có bổ sung kẽm và chất xơ giúp tăng cường đề kháng cho trẻ, Omega 3 tăng cường tư duy và khả năng tập trung.

  3. Nutren Junior 50% Đạm Whey từ Thụy Sĩ, công thức dinh dưỡng chuyên biệt nay được tối ưu khi bổ sung thêm đạm Whey – là nguồn đạm có giá trị sinh học cao, dễ dàng hấp thu và tiêu hóa ở trẻ. Sản phẩm phù hợp cho trẻ nhẹ cân thấp còi, giúp trẻ tăng cường hấp thu nhận được trọn vẹn dưỡng chất.

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm Nutren Junior tại đây