LÀM SAO ĐỂ TRẺ NHẸ CÂN, CHÁN ĂN HỒI PHỤC CÂN NẶNG?

Trẻ nhẹ cân thấp còi còn chán ăn càng làm nỗi lo của bố mẹ tăng thêm bội phần. Trẻ từ chối thức ăn, dễ đầy hơi, nôn ói khi ăn khiến trẻ không có đủ năng lượng để hồi phục cân nặng và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh.

 

TS.BS CKII, Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ chia sẻ và tư vấn một số giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ đúng cách giúp bố mẹ có thể áp dụng để nạp đủ năng lượng cho trẻ nhẹ cân biếng ăn.

 

GỢI Ý CHO BỐ MẸ GIÚP TRẺ NHẸ CÂN CHÁN ĂN NẠP ĐỦ NĂNG LƯỢNG

 

  • Chọn thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thu: Bố mẹ nên theo dõi tình trạng bệnh lý của trẻ có hay không? Nếu trẻ mới bị viêm họng, viêm phế quản hoặc tiêu chảy, cơ thể sẽ chưa khỏe hoàn toàn dẫn đến việc tiêu hóa và hấp thu thức ăn sẽ còn giới hạn.Vì vậy, cần chọn thực phẩm dễ tiêu hóa hơn bình thường.
  • Chia nhỏ bữa ăn, nấu thức ăn mềm và hấp dẫn hơn: Bố mẹ cần uyển chuyển hơn trong việc lựa chọn thức ăn cho trẻ nhẹ cân, chán ăn; nên chế biến thức ăn mềm hơn, mùi vị ngon hơn để giúp trẻ có cảm giác thèm ăn, kết hợp với chia nhỏ bữa ăn.
  • Bổ sung thực phẩm cao năng lượng sau mỗi cữ ăn hoặc trước khi đi ngủ: Trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi cần năng lượng cao hơn để hồi phục cân nặng, vì vậy trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ cần có thực phẩm cao năng lượng.

 

Bổ sung thực phẩm cao năng lượng cho trẻ để hồi phục cân nặng

 

Trẻ bình thường có nhu cầu ăn một chén rưỡi cơm nhưng trẻ nhẹ cân chán ăn chỉ ăn được một chén cơm, không thể nạp thêm thức ăn được nữa. Vì vậy, sau bữa ăn đó bố mẹ có thể cho trẻ nghỉ một chút, vận động một chút, đến khi trẻ hơi đói thì bổ sung thêm các thực phẩm cao năng lượng.

 

Ngoài ra, vào buổi tối trước khi đi ngủ, bố mẹ có thể cho trẻ uống thêm một ly sữa cao năng lượng. Bên cạnh đó, bố mẹ nên kết hợp thay đổi thức ăn, chế

 

Nên đưa trẻ đi khám nếu tình trạng kéo dài, không cải thiện: Nếu như bố mẹ đã áp dụng những phương pháp kể trên nhưng trẻ vẫn không hồi phục cân nặng, bố mẹ nên dẫn trẻ đi khám với bác sĩ để xem thực sự bệnh nền của trẻ còn hay không? Hay trẻ có một tình trạng rối loạn trong cơ thể, hoặc thiếu những dưỡng chất kéo dài cũng làm trẻ không ngon miệng.

 

Bố mẹ có thể xem đầy đủ tư vấn của bác sĩ tại đây:

 

TS.BS CKII Nguyễn Thị Thu Hậu giải đáp thắc mắc làm sao để trẻ nhẹ cân, chán ăn hồi phục cân nặng

 

GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG TỪ NUTREN JUNIOR - DINH DƯỠNG CHUYÊN BIỆT CHO TRẺ

 

Nutren Junior với công thức B.I.G độc quyền giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, cao năng lượng cho trẻ có thói quen ăn uống kém lành mạnh (biếng ăn, lười ăn hoặc kén ăn), giúp trẻ nhận đủ dưỡng chất để trẻ lấy lại đà tăng trưởng và phát triển đủ 3 chuẩn: THỂ CHẤT - ĐỀ KHÁNG - TƯ DUY.

 

Nutren Junior với công thức độc quyền BIG giúp trẻ đạt cân nặng chuẩn, tăng trưởng 3 chuẩn

 

Tìm hiểu thêm thông tin về Nutren Junior tại đây để mẹ có thể an tâm chọn cho con nguồn dinh dưỡng chất lượng giúp con vững đà tăng trưởng, phát triển toàn diện nhé!