LÀM SAO BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO CON KHI VỀ QUÊ?

Kế hoạch cho con về quê để gắn kết hơn với gia đình, khám phá nhiều điều mới lạ và hiểu thêm những nét đặc trưng của vùng miền đã được bố mẹ “ấp ủ” từ lâu, nhưng nỗi lo con biếng ăn vì không hợp khẩu vị hay sụt cân vì không đáp ứng đủ dinh dưỡng khiến bố mẹ chần chừ do dự?

 

Đừng lo, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thụy Song Hà - Phó trưởng bộ môn y học thể thao - Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tư vấn cho bố mẹ một số giải pháp bổ sung dinh dưỡng giúp con nạp đủ năng lượng giữ vững đà tăng trưởng, khi về quê hoặc đi chơi xa.

 

BÍ QUYẾT BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO CON KHI VỀ QUÊ

 

Bí Quyết Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Con Khi Về Quê

 

Khi về quê hoặc đi chơi xa, trẻ vừa phải thay đổi môi trường sống, vừa phải thay đổi chế độ dinh dưỡng, làm quen với những món ăn khác biệt so với ở nhà. Điều này dễ làm trẻ ăn không ngon miệng, chán ăn, biếng ăn…và dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, khiến trẻ sụt cân. Để phòng ngừa tình trạng này, bố mẹ nên chuẩn bị sẵn món ăn dinh dưỡng mà trẻ yêu thích để mang theo như bánh hoặc sữa cao năng lượng…dạng đóng gói tiện lợi, có thể cho trẻ dùng ngay và bảo quản dễ dàng. Với các thực phẩm này, bố mẹ có thể cho trẻ dùng xen kẽ với những bữa ăn thường ngày, để đảm bảo rằng dù trẻ ăn ít thì vẫn nhận đủ dưỡng chất, năng lượng cần thiết. Qua đó, bữa ăn hàng ngày của trẻ cũng vui hơn, trẻ không bị áp lực phải cố gắng ăn món lạ quá nhiều mà có thời gian để làm quen.

 

Ngoài ra, hãy đảm bảo không khí vui vẻ và tạo sự hào hứng, khám phá ẩm thực mới lạ đối với trẻ. Ví dụ như khen nhà bà nội có món đặc sản này ngon cực kỳ mà trên thành phố không có đâu, bố mẹ thích ăn món này nhất…để tạo sự tò mò và ham thích thử món mới ở trẻ. Qua đó, trẻ sẽ “cởi bỏ” rào cản tâm lý và sẵn sàng thử những món ăn mới lạ. Bữa ăn ở quê thường đông đủ mọi người, vui và hấp dẫn, chắc chắn trẻ sẽ làm quen rất nhanh; nên bố mẹ hãy kiên nhẫn cho con làm quen nhé.

 

Đừng quên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thú vị ở miền quê. Trẻ vừa vui khám phá, học hỏi được nhiều điều hay vừa rèn luyện thể chất và sẽ “mau đói bụng” hơn. Nhờ đó, trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn đấy.

 

Bố mẹ có thể xem thêm tư vấn của bác sĩ tại đây:

 

 

GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG TỪ THỤY SĨ CHO TRẺ NHẸ CÂN THẤP CÒI

 

Nutren Junior - Dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ nhẹ cân thấp còi từ 1 đến 12 tuổi từ Nestlé Thụy Sĩ. Với công thức B.I.G độc quyền, cùng nguồn sữa tinh khiết từ Châu Âu chuẩn vị con thích, 2 ly Nutren Junior mỗi ngày sẽ giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cân đối để trẻ hồi phục và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh, tăng trưởng 3 chuẩn: Thể chất - Đề kháng - Tư duy.

 

Đặc biệt, ngoài sản phẩm Nutren Junior dạng bột quen thuộc, Nutren Junior còn có dạng hộp pha sẵn tiện lợi, dễ bảo quản để mẹ mang theo cho con mọi nơi. Nutren Junior hộp pha sẵn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng con về quê, đi chơi xa, vui khám phá, giúp con bổ sung dinh dưỡng và năng lượng mọi nơi, mọi lúc, chẳng lo sụt cân!

 

Nutren Junior dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ nhẹ cân

 

Tìm hiểu thêm thông tin về Nutren Junior tại đây để mẹ có thể an tâm chọn cho con nguồn dinh dưỡng chất lượng giúp con vững đà tăng trưởng nhé!