LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC THỰC PHẨM CAO NĂNG LƯỢNG GIÚP TRẺ NHẸ CÂN HỒI PHỤC CÂN NẶNG?

Trẻ nhẹ cân thấp còi cần bổ sung thực phẩm cao năng lượng để hồi phục cân nặng, ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển, nhưng nhiều bố mẹ vẫn băn khoăn không biết thế nào là thực phẩm cao năng lượng và làm thế nào để chọn được thực phẩm cao năng lượng cho bé.

 

TS.BS CKII, Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ giải đáp những thắc mắc trên để bố mẹ nhanh chóng bổ sung dinh dưỡng phù hợp để hồi phục cân nặng cho trẻ nhẹ cân, giúp tăng trưởng vững vàng ngay sau đây.

 

THẾ NÀO LÀ THỰC PHẨM CAO NĂNG LƯỢNG CHO TRẺ?

 

  • Thực phẩm cao năng lượng phải đảm bảo được năng lượng nhiều hơn so với thực phẩm thông thường, khoảng 0,8 - 1kcal/ml thực phẩm bổ sung.
  • Thông thường thực phẩm bổ sung này sẽ được sử dụng ở dạng nước, vì trẻ sẽ dễ chấp nhận và dễ hấp thu hơn.

 

CÁCH LỰA CHỌN THỰC PHẨM CAO NĂNG LƯỢNG CHO TRẺ PHỤC HỒI CÂN NẶNG

 

Các dưỡng chất thiết yếu trong thực phẩm cao năng lượng

 

Theo TS.BS CKII Nguyễn Thị Thu Hậu, bên cạnh việc đáp ứng năng lượng cao hơn cho trẻ nhẹ cân thấp còi, thì các chất trong thực phẩm cao năng lượng phải cân đối và đầy đủ các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có như vậy, trẻ mới nhanh chóng hồi phục cân nặng và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh. Một số dưỡng chất thiết yếu cần có trong thực phẩm cao năng lượng là:

 

  • Chất đạm: Trong quá trình suy dinh dưỡng thì nhu cầu về đạm khi phục hồi sẽ cao hơn, hoặc khi giai đoạn phục hồi sau ốm bệnh, trẻ cũng rất cần chất đạm để có thể phục hồi được khối cơ.
  • Các chất béo: Những chất béo như Omega 3 hoặc DHA là rất cần thiết, vì chúng ảnh hưởng đến việc phục hồi các chức năng; ảnh hưởng đến các tế bào cơ thể. Đồng thời, giúp não bộ phát triển tốt hơn cũng như điều hòa những phản ứng viêm của cơ thể, mà ở những trẻ suy dinh dưỡng hoặc vừa khỏi bệnh, phản ứng viêm sẽ vẫn còn tăng cao hơn so với bình thường.
  • Các khoáng chất, vi chất: khoáng chất như canxi, magie, phốt pho hay vi chất như kẽm, selen, đồng, mangan, và các vitamin cũng rất cần thiết, vì cơ thể trẻ nhẹ cân thấp còi cần nhiều chất hơn cũng như chuyển hóa nhiều hơn. Vậy nên các vi chất, khoáng chất cũng phải nhiều hơn để phù hợp với những nhu cầu đó.

 

Bố mẹ có thể xem đầy đủ tư vấn của bác sĩ tại đây:

 

TS.BS CKII Nguyễn Thị Thu Hậu giải đáp thắc mắc về thực phẩm cao năng lượng

 

LỰA CHỌN NUTREN JUNIOR ĐỂ CẢI THIỆN CÂN NẶNG CỦA BÉ HIỆU QUẢ

 

Bố mẹ có thể lựa chọn thực phẩm cao năng lượng như sản phẩm Nutren Junior - Dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ 1-12 tuổi từ Nestlé Thụy Sĩ với công thức B.I.G độc quyền: giàu năng lượng(1kcal/ml), bổ sung Canxi, Vitamin D giúp tăng cường thể chất; kết hợp cùng Lợi Khuẩn, Kẽm, Chất xơ giúp tăng cường đề kháng; thêm DHA, Vitamin & khoáng chất giúp tăng cường tư duy.

 

Nutren Junior với công thức độc quyền BIG giúp trẻ đạt cân nặng chuẩn, tăng trưởng 3 chuẩn

 

Tìm hiểu thêm thông tin về Nutren Junior tại đây để mẹ có thể an tâm chọn cho con nguồn dinh dưỡng chất lượng giúp con vững đà tăng trưởng, phát triển toàn diện nhé!