TRẺ MỚI ỐM DẬY NÊN ĂN GÌ MAU HỒI PHỤC

Trẻ mới ốm dậy nên ăn gì khi sức đề kháng chưa ổn định, hệ tiêu hoá vẫn còn chưa tốt chắc chắn là điều mà nhiều mẹ rất quan tâm. Để giúp trẻ nhanh chóng phục hồi, bố mẹ cần cung cấp chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cho trẻ mau hồi phục, đạt cân nặng chuẩn nhưng vẫn đảm bảo dễ tiêu hóa.

 

TRẺ MỚI ỐM DẬY NÊN ĂN GÌ CHO BỔ DƯỠNG?

 

1

Theo TS.BS CKII Nguyễn Thị Thu Hậu, trẻ mới ốm dậy còn rất yếu. Để giúp trẻ nhanh chóng phục hồi, bố mẹ cần cung cấp chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo dễ tiêu hóa

 

Mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng cho trẻ qua các thực phẩm: thịt bò, trứng, sữa, các loại hải sản.

 

 

  • Cháo lươn, yến mạch: Món ăn giàu đạm và chất xơ hòa tan, rất hợp lý để tẩm bổ cho con khi vừa ốm dậy.
  • Súp gà: Rất giàu đạm, kẽm và các khoáng chất, tốt cho việc phục hồi người bệnh, đặc biệt đối với trẻ chán ăn, cảm lạnh, viêm họng.
  • Súp cà chua: Đặc biệt là do cảm lạnh, viêm họng thì cổ họng thường bị đau rát. Súp cà chua giúp trẻ dễ nuốt, giảm đau họng và bổ sung các vitamin cần thiết.
  • Cháo gà hạt sen: Thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp hàm lượng chất béo, chất đạm, các axit amin, vitamin… Còn hạt sen thì giàu khoáng chất, protein.
  • Cháo trứng cà chua: Trứng gà chứa hàm lượng đạm cao. Cà chua có nhiều vitamin, khoáng chất và acid folic giúp trẻ có thêm năng lượng và hồi phục sức khỏe sau ốm.

 

Tuy nhiên, các thực phẩm giàu đạm cũng khó tiêu hóa, trong khi trẻ mới ốm dậy có xu hướng chán ăn. Vì vậy, để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ mới ốm dậy, bố mẹ có thể lựa chọn các loại sữa cao năng lượng, vừa giúp bù đắp năng lượng và dinh dưỡng thiếu để trẻ hồi phục cân nặng chuẩn, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng.

 

Một lưu ý rất quan trọng: Trẻ mới ốm dậy thường không có cảm giác thèm ăn. Thay vì ép con ăn nhiều trong một bữa, mẹ hãy cho trẻ ăn thành nhiều bữa phụ và tránh thức ăn khó tiêu nhé!

 

1

 

TRẺ MỚI ỐM DẬY NÊN ĂN GÌ ĐỂ BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG, TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG, HỒI PHỤC CÂN NẶNG CHUẨN?

 

Trẻ mới ốm dậy thường mệt mỏi, sụt cân, có xu hướng chán ăn và ăn không ngon miệng. Vì vậy, bố mẹ có thể lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt từ Nestlé Thụy Sỹ - Nutren Junior cho trẻ 1- 12 tuổi nhẹ cân, thấp còi, suy dinh dưỡng, trẻ cần hồi phục sức khỏe khi bệnh.

 

Với công thức B.I.G độc quyền, Nutren Junior cung cấp năng lượng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để trẻ hồi phục và phát triển toàn diện, tăng trưởng 3 chuẩn: THỂ CHẤT - ĐỀ KHÁNG - TƯ DUY

 

1

 

Nguồn tham khảo: Eva