Dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi

Kể từ tuổi 50 trở đi, cơ thể đã bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, các chức năng đều suy giảm, dạ dày, răng yếu hơn, vị giác và khứu giác giảm khiến dẫn đến chán ăn. Thêm vào đó, việc hấp thu dưỡng chất kém khiến họ thường xuyên đối diện với vấn đề thiếu vitamin, khoáng chất. Điều này làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác dẫn đến việc duy trì sức khỏe trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế mà việc cung cấp nguồn dinh dưỡng chuyên biệt đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn này.

Vì sao người lớn tuổi cần nguồn dinh dưỡng chuyên biệt?

Vì khi càng lớn tuổi hệ tiêu hóa càng hoạt động kém hiệu quả và nhu cầu dinh dưỡng cũng có nhiều thay đổi so với trước. Người lớn tuổi cần một chế độ ăn hợp lý, cân đối, đủ các nhóm chất dinh dưỡng và phải dễ dàng tiêu hóa, hấp thu để duy trì sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng cho người lớn tuổi cần đảm bảo 5 yếu tố:

  • Đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất cùng chất xơ.
  • Bổ sung đạm, đặc biệt ưu tiên nguồn đạm Whey vì nguồn đạm này dễ tiêu hóa, hấp thu và có giá trị sinh học cao, giúp làm chậm quá trình suy giảm cơ bắp, hồi phục khối lượng cơ nạc, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
  • Bổ sung vi sinh vật có lợi và chất xơ để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn; giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào đường ruột.
  • Lựa chọn nguồn chất béo tốt là các chất béo bão hòa như Omega 3, Omega 6 giúp giảm cholesterol, giảm các nguy cơ về huyết áp, tim mạch...
  • Thực phẩm cần mềm mịn, dễ ăn và dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi thể trạng của người lớn tuổi.

BOOST Optimum - giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi

Dinh dưỡng chỉ hiệu quả khi kết hợp cùng vận động thường xuyên:

Ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng thì việc khuyến khích người lớn tuổi duy trì vận động thường xuyên là vô cùng quan trọng. Vận động sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Thông qua vận động, các cơ bắp cũng được rèn luyện, giảm tình trạng mất cơ bắp và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý kết hợp cùng vận động thường xuyên chính là nền tảng cho một tuổi già vui khỏe.

BOOST OPTIMUM

Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi, bổ sung đạm Whey giúp duy trì sức khỏe tốt.

Sản phẩm BOOST Optimum - giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM