Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ nhẹ cân bắt kịp đà tăng trưởng

Suy dinh dưỡng là nỗi lo thường trực của những mẹ có con nhẹ cân, thấp còi. Làm sao để giúp con hồi phục, bắt kịp đà tăng trưởng đây?

 

Suy dinh dưỡng là nỗi lo thường trực của mẹ khi con nhẹ cân, thấp còi. Suy dinh dưỡng có thể dẫn đến chậm tăng trưởng thể chất, giảm đề kháng khiến trẻ dễ bệnh và thậm chí ảnh hưởng đến tư duy, khiến trẻ học kém. Làm sao để giúp con hồi phục, bắt kịp đà tăng trưởng đây?

 

Cùng tìm hiểu giải pháp dinh dưỡng từ Nestlé Thuỵ Sĩ giúp trẻ hồi phục và tăng trưởng 3 chuẩn: thể chất, đề kháng, tư duy.

 

Vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng?

 

Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể trẻ thiếu hụt dưỡng chất, năng lượng cần thiết trong chế độ ăn hàng ngày, chủ yếu là do các nguyên nhân:

 

Image 8.6.2021.3.1

 

Suy dinh dưỡng ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển của trẻ?

 

  • Việc thiếu hụt dinh dưỡng sẽ khiến trẻ chậm tăng trưởng thể chất: trẻ có chiều cao, cân nặng thấp hơn so với bạn cùng trang lứa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ khi trưởng thành mà còn là một gánh nặng tâm lý, khiến trẻ tự ti vì thua sút bạn bè. Thể chất kém còn khiến trẻ khó tham gia những hoạt động thể thao, vận động khác.
  • Khi thể chất suy giảm thì đề kháng cũng kém đi, trẻ dễ bệnh hơn và nếu bệnh thì lâu hồi phục. Sau mỗi lần bệnh, trẻ lại thường sụt cân vì ăn ít, khó tiêu hóa, rồi lại dễ bệnh, một vòng luẩn quẩn khiến mẹ lo lắng.
  • Hơn thế nữa, khi thể chất kém, đề kháng giảm, cơ thể trẻ lúc nào cũng mệt mỏi và thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng cho não bộ như DHA, Omega 3...nên khả năng tư duy của trẻ cũng bị ảnh hưởng theo. Trẻ khó tập trung, chậm hiểu bài giảng, dẫn đến kết quả học tập giảm sút.
  • Giải pháp dinh dưỡng từ Nestlé Thuỵ Sĩ

 

Image 8.6.2021.3.2

 

Để giúp trẻ suy dinh dưỡng hồi phục nhanh chóng và bắt kịp đà tăng trưởng, mẹ cần cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt, giàu năng lượng, giàu dưỡng chất, dễ hấp thu và cùng lúc giải quyết 3 nỗi lo: thể chất, đề kháng, khả năng tư duy.

 

Từ những yếu tố đó, Nestlé Thuỵ Sĩ đã mang đến công thức dinh dưỡng chuyên biệt Nutren Junior để trẻ hồi phục và tăng trưởng đủ 3 chuẩn:

 

Image 8.6.2021.3.3

 

Đặc biệt, Nutren Junior vừa ra mắt dòng sản phẩm sữa hộp pha sẵn tiện lợi cho mẹ an tâm chọn để con mang theo khi đi học, đi chơi, đi du lịch hoặc khi mẹ vắng nhà. Từ nay con sẽ được bổ sung dinh dưỡng, giữ vững đà tăng trưởng mọi lúc, mọi nơi rồi mẹ nhé!

 

Image 8.6.2021.4.4

 

 

Nguồn tham khảo

 

http://viendinhduong.vn/vi/pho-bien-kien-thuc-chuyen-mon/suy-dinh-duong-protein-nang-luong.html

 

https://suckhoedoisong.vn/phai-lam-gi-khi-tre-bi-hoi-chung-kem-hap-thu-n181153.html

 

https://www.nestle.com.vn/vi/brands/healthcarenutrition/nutren-junior