Phòng ngừa suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi

Khi càng lớn tuổi, hệ tiêu hóa làm việc kém đi, người lớn tuổi ăn ít, ăn kém ngon miệng so với trước, dẫn đến tình trạng không nhận đủ dưỡng chất cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày. Việc thiếu hụt dinh dưỡng sẽ gây nên tình trạng suy dinh dưỡng. Để phòng ngừa suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi, bạn cần chú ý xây dựng chế độ ăn lành mạnh, cân đối và nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây

 

1. Đừng quá chú ý đến các nhóm "vi chất"

Nhiều người hay lầm tưởng rằng bổ sung nhiều vitamin thông qua viên uống hoặc thực phẩm bổ sung sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi các chất dinh dưỡng chính như chất đạm, chất xơ, chất béo...mới có tác động lớn và trực tiếp đến các hoạt động sống của cơ thể. Việc quá chú trọng và vitamin mà bỏ qua việc cung cấp đầy đủ chất đạm sẽ khiến việc bổ sung dinh dưỡng không hiệu quả. Thiếu hụt đạm sẽ tăng nguy cơ suy giảm cơ bắp, giảm thời gian phục hồi vết thương, giảm đề kháng...Vì vậy, trong chế độ dinh dưỡng cho người lớn tuổi hãy ưu tiên chọn các bữa ăn đa dạng thực phẩm, đầy đủ các nhóm chất chính, đặc biệt là đạm nhé.

 

2. Ưu tiên chọn đạm Whey cho người lớn tuổi

Như đã nói bên trên, đạm là nhóm chất quan trọng cho người lớn tuổi nhưng đây cũng là nhóm chất khó hấp thu, tiêu hóa nhất. Vì vậy, bạn cần ưu tiên lựa chọn các thực phẩm có thành phần đạm Whey là loại đạm quý, có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu và hỗ trợ tốt quá trình xây dựng, hồi phục cơ bắp cho người lớn tuổi. 

 

3. Bổ sung các vi sinh vật có lợi và chất xơ

Khi càng lớn tuổi, hệ tiêu hóa càng hoạt động kém đi vì vậy khi chăm sóc dinh dưỡng cho người lớn tuổi, bạn đừng quên bổ sung vi sinh vật có lợi và chất xơ nữa nhé. Vi sinh vật có lợi sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn đồng thời tạo lớp màng bảo vệ giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào đường tiêu hóa. Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan chính là nguồn "thức ăn" của vi sinh vật có lợi, giúp chúng làm việc hiệu quả hơn. Chất xơ cũng giúp hỗ trợ quá trình hấp thu và chuyển hóa chất béo, giúp giảm nguy cơ béo phì, tim mạch, mỡ trong máu....

 

4. Chọn các thực phẩm chứa chất béo tốt

Hầu hết mọi người đều sợ "chất béo" vì tin rằng đây là thủ phạm gây ra các bệnh tim mạch nhưng chất béo cũng có tốt và xấu. Nhóm chất béo bão hòa như omega 3, omega 6...sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol cho cơ thể, phòng ngừa những bệnh lý tim mạch, huyết áp; ngoài ra nhóm chất béo này còn giúp tăng cường não bộ nữa đấy.

 

BOOST Optimum - giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho người lớn tuổi:

 

2 ly BOOST Optimum mỗi ngày vững vàng sức khỏe người lớn tuổi

 

Nestlé hiểu rằng, để mang đến một chế độ dinh dưỡng đủ đầy và cân đối cho người lớn tuổi mỗi ngày là không hề dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi mang đến BOOST Optimum - sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi với thành phần chính là đạm Whey, bổ sung vi sinh vật có lợi Bifidus BL, chất xơ hòa tan cùng đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Chỉ 2 ly BOOST Optimum sáng và tối, kết hợp cùng bữa ăn hàng ngày, người lớn tuổi sẽ được đáp ứng trọn vẹn nhu cầu dinh dưỡng.

 

BOOST OPTIMUM

Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi, bổ sung đạm Whey giúp duy trì sức khỏe tốt.