Vì sao người lớn tuổi cần bổ sung đạm Whey

5 LÝ DO VÌ SAO NGƯỜI LỚN TUỔI CẦN BỔ SUNG ĐẠM WHEY

 

Điều gì xảy ra nếu người lớn tuổi không bổ sung đủ chất đạm?

Ngay cả người khỏe mạnh bình thường cũng sẽ mất dần cơ bắp khi già đi. Vì thế, nếu người lớn tuổi không bổ sung đủ lượng đạm cần thiết, cơ bắp sẽ yếu dần, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, hệ miễn dịch suy giảm, vết thương trở nên lâu lành hơn, v.v…

 

BOOST Optimum nhận thấy mức độ suy giảm cơ bắp theo độ tuổi nếu không bổ sung chất đạm

 

Việc bổ sung đạm vào chế độ dinh dưỡng cho người lớn tuổi là vô cùng cần thiết và nên ưu tiên lựa chọn đạm Whey vì 5 lý do quan trọng sau đây:

 

1. Đạm Whey dễ tiêu hóa

Khi lớn tuổi, hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả hơn nên bạn rất dễ bị đầy hơi khi ăn nhiều thịt cá giàu đạm. Do đó người lớn tuổi thường ăn ít thịt cá nên dẫn đến việc cơ thể thiếu protein. Đạm whey sẽ giúp người lớn tuổi tránh được vấn đề này. Đạm whey là một loại protein  duy trì tồn tại ở dạng lỏng, không vón cục dưới tác động của acid dạ dày. Do đó đạm whey dễ tiêu hóa hơn so với các loại đạm khác. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: đạm Whey có tỷ lệ hấp thu đến 92% và giải phóng các acid amin thiết yếu cho cơ thể, nên được gọi là đạm có giá trị sinh học cao.

 

Bổ sung đạm Whey có trong BOOST Optimum dễ hấp thu hơn các loại đạm khác cho người lớn tuổi

 

2. Đạm whey giúp cải thiện cơ bắp

Năng động là khả năng sử dụng cơ bắp, xương khớp một cách thoải mái để di chuyển, vận động một cách linh hoạt và dễ dàng. Tuy nhiên, khi càng lớn tuổi, cơ bắp sẽ mất dần đi (về khối lượng và sức mạnh), mật độ xương cũng suy giảm khiến các khớp trở nên cứng, kém linh hoạt hơn. Đạm whey là loại protein chứa tất cả 8 loại acid amin thiết yếu và các axit amin chuỗi nhánh (BCAA) giúp thúc đẩy sự tăng trưởng cơ bắp, chống lại tác động của lão hóa trên cơ xương.

 

3. Đạm whey giúp chống lại các gốc tự do

Đạm whey giàu acid amin giúp tạo ra Glutathione - chất chống oxy hóa quan trọng mà cơ thể sử dụng để loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

 

4. Đạm whey giúp kiểm soát đường huyết

Kết quả nghiên cứu cho thấy đạm whey kích thích tiết insulin ở bệnh nhân tiểu đường, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn. 

 

5. Đạm whey đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các cơ quan

Sau khi được tiêu hóa, đạm whey trở thành axit amin và được dùng để xây dựng cơ bắp, hình thành các tế bào bạch cầu và dịch dạ dày, tạo ra khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, người lớn tuổi cần có chế độ dinh dưỡng kết hợp bổ sung đạm whey để tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. 

 

 

 

Nhằm mang đến một giải pháp dinh dưỡng đủ đầy, cân đối cho người lớn tuổi, Nestlé đã giới thiệu sản phẩm BOOST Optimum - thực phẩm bổ sung với công thức dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi.

 

BOOST Optimum đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện sức khỏe sau 6 tuần khi kết hợp với tập thể dục và dùng 2 khẩu phần mỗi ngày, rất phù hợp cho người lớn tuổi cần bổ sung dinh dưỡng, người bệnh trong giai đoạn phục hồi, người kém hấp thu.

 

Sản phẩm BOOST Optimum - giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM