Vai trò của bữa sáng đối với sức khỏe người lớn tuổi

"Bữa sáng chẳng cần ăn nhiều, chỉ cần bánh mì và cà phê là đủ."

Hẳn bạn sẽ thấy câu nói này khá quen và dễ thấy ở những người lớn tuổi. Vì nhiều nguyên nhân như ăn uống kém ngon miệng, khả năng tiêu hóa giảm, thói quen từ trẻ… mà nhiều người lớn tuổi thường lơ là, ăn qua loa trong bữa sáng. Thói quen này về lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là gây ra tình trạng thiếu hụt Protein cho cơ thể, dẫn đến suy giảm cơ bắp, giảm sức đề kháng, vận động kém… Vì thế, có thể nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

VÌ SAO ĂN SÁNG QUA LOA LẠI GÂY THIẾU HỤT PROTEIN?

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể đã tiêu hóa hết và hấp thu hết dinh dưỡng, chất đạm có trong bữa tối. Vì vậy, khi vừa thức dậy, cơ thể sẽ ở trạng thái "đói protein". Thói quen ăn sáng ít, hoặc không ăn các thực phẩm giàu đạm trong bữa sáng sẽ khiến nhu cầu về protein của cơ thể không được đáp ứng đủ.

 

Nestlé Health Science thấy rằng ăn sáng qua loa có thể khiến cơ thể thiếu hụt protein

 

THIẾU HỤT PROTEIN TRONG BỮA SÁNG GÂY RA NHỮNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NGƯỜI LỚN TUỔI:

Protein bao gồm nhiều loại axit amin tham gia vào rất nhiều hoạt động sống của cơ thể, trong đó quan trọng nhất là hình thành cơ bắp và hỗ trợ hệ miễn dịch. Việc thiếu hụt protein ở người lớn tuổi sẽ đẩy nhanh quá trình suy giảm cơ bắp, khiến người lớn tuổi vận động kém đi, làm chậm khả năng hồi phục, suy giảm miễn dịch...cùng nhiều tác động xấu đến trí nhớ và thần kinh.

BỔ SUNG PROTEIN CHO BỮA SÁNG "ĂN ÍT"

Việc bổ sung protein vào bữa sáng cho người lớn tuổi là cần thiết nhưng phải thừa nhận rằng người lớn tuổi khó mà ăn nhiều vì những hạn chế về tiêu hóa. Vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn các giải pháp dinh dưỡng hợp lý như kết hợp sữa cùng ngũ cốc ăn sáng vừa bổ sung chất đạm từ sữa, vừa bổ sung vitamin, khoáng chất từ ngũ cốc. Tuy nhiên, đạm sữa bò có thành phần đạm casein nhiều, hơi khó tiêu với người lớn tuổi nên bạn có thể chọn các thực phẩm có nguồn đạm Whey. Đây là nguồn đạm quý, có giá trị sinh học cao, dễ tiêu hóa và hấp thu giúp đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của người lớn tuổi.

BOOST OPTIMUM - GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi, bổ sung đạm Whey giúp duy trì sức khỏe tốt.

Sản phẩm BOOST Optimum - giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM