Bạn có biết: càng lớn tuổi, càng mất nhiều cơ bắp?

Bạn có biết: cơ bắp chúng ta mất dần đi theo thời gian? Thậm chí ngay khi khỏe mạnh, không mắc bệnh thì khi càng lớn tuổi, lượng "cơ nạc" của chúng ta ngày càng suy giảm.

Theo nghiên cứu, việc mất cơ bắp được xem là một điều bình thường trong quá trình lão hóa tự nhiên. Đặc biệt, với tình trạng bệnh nhân nằm một chỗ khó di chuyển cũng có thể gây mất khối cơ nhất là ở người lớn tuổi. Trung bình người bệnh có thể mất đến 1kg khối cơ. Nhưng cũng theo các chuyên gia, tốc độ mất cơ có thể chậm lại nếu chúng ta vận động và tập luyện thể dục đều đặn cũng như xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng.

Bạn biết không, các khối cơ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng cơ thể, giảm khả năng té ngã và đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người lớn tuổi chưa thật sự quan tâm và chú trọng đến tình trạng mất cơ cũng như sức khỏe của khối cơ để có những biện pháp cải thiện và phòng ngừa.

 

Tỷ lệ suy giảm do tác dụng của cơ bắp chịu ảnh hưởng theo tuổi tác

 

Khi bước vào ngưỡng 50-60 tuổi, nhìn bề ngoài có thể không thấy nhiều thay đổi nhưng khả năng vận động của người lớn tuổi đã giảm so với trước đó. Cơ thể dần yếu đi, người lớn tuổi mất dần sự độc lập cũng như khả năng làm những công việc bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Người lớn tuổi dễ mệt mỏi, khó vận động nặng, khó nâng vật nặng hay tham gia các hoạt động đòi hỏi sức bền.

 

Cẳng tay nhỏ đi do tác dụng của cơ bắp chịu ảnh hưởng tuổi tác

 

Bắp tay lỏng lẻo do tác dụng của cơ bắp chịu ảnh hưởng tuổi tác

 

Cẳng tay, cẳng chân nhỏ hơn; bắp tay bắp chân lỏng lẻo hơn, thiếu săn chắc chính là dấu hiệu của việc suy giảm cơ bắp.

 

Hay mỏi cơ, yếu tay chân do tác dụng của cơ bắp chịu ảnh hưởng tuổi tác

 

Suy giảm cơ bắp khiến người lớn tuổi hay đau mỏi, dễ mệt, giảm khả năng vận động, lực tay chân yếu đi.

Để ngăn ngừa và hạn chế tình trạng "mất cơ" cũng như giúp duy trì hệ cơ bắp khỏe, vận động hiệu quả hơn thì cần bổ sung chất đạm trong chế độ dinh dưỡng cho người lớn tuổi, đặc biệt là đạm Whey chất lượng cao (Whey Protein). Whey Protein còn là loại đạm dễ tiêu hóa và hấp thu, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cơ thể chúng ta có thể hấp thụ và sử dụng Whey Protein cao hơn 92% so với các protein khác.

Boost Optimum là thực phẩm bổ sung với công thức dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi, với thành phần gồm đạm Whey, có chứa lợi khuẩn Probiotics và chất xơ Prebiotics, giàu vitamin E, B6, B12; đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện sức khỏe sau 6 tuần. Sản phẩm nhập khẩu từ Thụy Sỹ, thuộc tập đoàn Nestlé với hơn 150 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng, sức khỏe.

BOOST OPTIMUM

Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi, bổ sung đạm Whey giúp duy trì sức khỏe tốt.

BOOST OPTIMUM

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM