Chăm sóc trẻ ốm đúng cách

Con ốm luôn là nỗi lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, đây là việc không thể tránh khỏi trong quá trình con khôn lớn. Vậy làm thế nào để tăng cường đề kháng cho con và giúp con nhanh chóng phục hồi sức khỏe? Tìm hiểu ngay nhé.

 

UỐNG ĐỦ NƯỚC, NGỦ ĐỦ GIẤC

 

Khi ốm, cơ thể trẻ luôn mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Đối với các bệnh thường gặp như cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi,… thay vì lập tức cho trẻ dùng kháng sinh, mẹ hãy để cơ thể con được phục hồi tự nhiên bằng việc ngủ đủ giấc và hạn chế mất nước.

 

Nước lọc hoặc các chất dinh dưỡng được pha dạng lỏng như nước trái cây, sữa công thức,… rất thích hợp để bù đắp lượng nước bị mất đi trong quá trình đào thải của cơ thể trẻ khi ốm.

 

anh1

 

Để trẻ nghỉ ngơi và giữ cho cơ thể không mất nước là nguyên tắc quan trọng đầu tiên. (Ảnh minh họa)

 

Lúc này, sức đề kháng của trẻ bị suy yếu. Vì vậy, mẹ nên cho con nghỉ học và không đến những nơi đông đúc. Chỉ cho trẻ vận động nhẹ nhàng tại nhà, tăng cường nghỉ ngơi và cung cấp đủ nước.

 

CHÚ Ý VẤN ĐỀ TIÊU HÓA CỦA TRẺ

 

Trước hết mẹ cần hiểu rằng: tình trạng trẻ biếng ăn khi đang ốm là điều bình thường. Khi ốm, hoạt động của men tiêu hoá và các loại dịch dạ dày, dịch tụy, mật tiết giảm, dẫn đến hiện tượng trẻ đắng miệng và ăn không ngon. Dạ dày ít co bóp gây khó tiêu và đầy bụng khiến trẻ chán ăn. Do đó, mẹ không nên ép ăn khi trẻ đang mệt mỏi mà cần lưu ý để con ăn theo nhu cầu khi thấy đói.

 

anh2

 

Để trẻ ăn theo nhu cầu và tránh ép trẻ ăn. (Ảnh minh họa)

 

Ngoài ra, mẹ hãy ưu tiên những loại thức ăn mềm, giàu protein, dinh dưỡng, dạng lỏng và dễ nuốt như cháo, súp, yến mạch, trứng, sữa… để giúp con dễ dàng hấp thu hơn.

 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ĐẦY ĐỦ, HỢP LÝ

 

Tuân thủ nguyên tắc không ép con ăn không đồng nghĩa với việc lơ là việc bổ sung dưỡng chất cho con. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp con có đủ sức khỏe chống chọi với bệnh tật. Mẹ nên bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu năng lượng chuyên biệt cho trẻ đang ốm như Nutren Junior.

 

Nutren Junior chứa 50% đạm Whey chất lượng, cung cấp các acid amin quan trọng của quá trình trao đổi chất và dễ tiêu hoá, cùng 29 loại vitamins và khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể tăng cường hấp thu dinh dưỡng. Đặc biệt, Synbiotics có trong Nutren Junior giúp tăng cường hoạt động của lợi khuẩn và gia tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch của trẻ.

 

anh3

 

Sữa Nutren Junior - công thức chuyên biệt cao năng lượng dành cho trẻ ốm bệnh. (Ảnh minh họa)

 

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng với 2 ly Nutren Junior mỗi ngày sẽ giúp trẻ mau chóng phục hồi sức khỏe và cân nặng, bắt kịp đà tăng trưởng.

 

Nguồn: https://eva.vn/tin-tuc-cho-me/trieu-chung-va-giai-phap-dinh-duong-danh-cho-tre-thap-coi-nhe-can-c298a456891.html

Nutren Junior- DINH dưỡng chuyên biệt cho trẻ từ 1-10 tuổi bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp gầy; trẻ cần phục hồi sức khỏe; trẻ kém hấp thụ và trẻ có nhu cầu năng lượng cao.

Với công thức dinh dưỡng hoàn chỉnh, đầy đủ và cân đối từ Nestlé Thụy Sĩ, Nutren Junior giúp trẻ cải thiện cân nặng hiệu quả và phát triển khỏe mạnh.

123 Năng lượng cao (1-1.5 kcal/ml) giúp trẻ ăn uống kém bắt kịp đà tăng trưởng.

123 50% Đạm Whey chất lượng giúp trẻ hấp thu dễ dàng.

123 Hỗn hợp Probiotics (vi sinh vật có lợi) và Prebiotics (chất xơ) giúp duy trì sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch.

123 Giàu DHA giúp phát triển trí não và thị giác.

123 18.5% MCT giúp tạo nguồn năng lượng nhanh.

123 Cung cấp đầy đủ 29 vitamins và khoáng chất cần thiết hàng ngày.

123 Không có Lactose & Gluten.

Nutren-junior

Tìm hiểu thêm