CHĂM SÓC TRẺ ỐM ĐÚNG CÁCH

Con ốm luôn là nỗi lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, đây là việc không thể tránh khỏi trong quá trình con khôn lớn. Vậy làm thế nào để chăm sóc trẻ ốm đúng cách, tăng cường sức đề kháng cho trẻ và giúp con nhanh chóng phục hồi sức khỏe? Tìm hiểu ngay nhé.

 

KHI CHĂM SÓC TRẺ ỐM CẦN ĐẢM BẢO CON UỐNG ĐỦ NƯỚC, NGỦ ĐỦ GIẤC

 

Khi ốm, cơ thể trẻ luôn mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Đối với các bệnh thường gặp như cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi,… thay vì lập tức cho trẻ dùng kháng sinh, mẹ hãy để cơ thể con được phục hồi tự nhiên bằng việc ngủ đủ giấc và hạn chế mất nước.

 

Nước lọc hoặc các chất dinh dưỡng được pha dạng lỏng như nước trái cây, sữa cho trẻ bị ốm,… sẽ giúp bù đắp lượng nước bị mất đi trong quá trình đào thải của cơ thể trẻ khi ốm. Khi ốm, trẻ cũng thường mệt mỏi, chán ăn, vì vậy, bố mẹ nên cho trẻ uống sữa để bổ sung dinh dưỡng, năng lượng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Để chọn sữa cho trẻ bị ốm, bố mẹ nên lựa chọn các loại sữa cao năng lượng và có thành phần dinh dưỡng cân đối, bổ sung lợi khuẩn, chất xơ và kẽm...giúp trẻ tăng đề kháng nhé!

 

Chăm sóc trẻ ốm đúng cách

 

CHÚ Ý VẤN ĐỀ TIÊU HÓA KHI CHĂM SÓC TRẺ ỐM

 

Trước hết mẹ cần hiểu rằng: tình trạng trẻ biếng ăn khi đang ốm là điều bình thường. Khi ốm, hoạt động của men tiêu hoá và các loại dịch dạ dày, dịch tụy, mật tiết giảm, dẫn đến hiện tượng trẻ đắng miệng và ăn không ngon. Dạ dày ít co bóp gây khó tiêu và đầy bụng gây rối loạn tiêu hoá ở trẻ dẫn đến chán ăn. Do đó, khi chăm sóc trẻ ốm mẹ không nên ép ăn lúc trẻ đang mệt mỏi mà cần lưu ý để con ăn theo nhu cầu khi thấy đói.

 

Chú ý vấn đề tiêu hóa khi chăm sóc trẻ ốm

 

Ngoài ra, mẹ hãy ưu tiên những loại thức ăn mềm, giàu protein, dinh dưỡng, dạng lỏng và dễ nuốt như cháo, súp, yến mạch, trứng,… để giúp con dễ dàng hấp thu hơn. Khi chọn sữa cho trẻ bị ốm, bố mẹ nên ưu tiên chọn các loại sữa cao năng lượng, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhé!

 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ĐẦY ĐỦ, HỢP LÝ KHI CHĂM SÓC TRẺ ỐM

 

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý khi chăm sóc trẻ ốm

 

Tuân thủ nguyên tắc không ép con ăn không đồng nghĩa với việc lơ là việc bổ sung dưỡng chất cho con. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp con có đủ sức khỏe chống chọi với bệnh tật. Lúc này bố mẹ nên chọn các loại sữa dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ như Nutren Junior - dinh dưỡng chuyên biệt từ Nestlé Thụy Sĩ với công thức B.I.G độc quyền - là dòng sữa cao năng lượng cho trẻ nhẹ cân, thấp còi, trẻ suy dinh dưỡng và trẻ vừa ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng để hồi phục và bắt kịp đà tăng trưởng.

 

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng với 2 ly Nutren Junior mỗi ngày sẽ giúp chăm sóc trẻ ốm mau chóng phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bắt kịp đà tăng trưởng.

 

Nguồn tham khảo: Eva