Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường cần duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối, tránh sử dụng thực phẩm có chứa đường fructose, glocose...kết hợp cùng việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn, không hút thuốc, không sử dụng chất kích thích. Chế độ ăn của người tiểu đường cần chú ý các điểm sau:

  • Tinh bột chỉ nên chiếm 50% tổng năng lượng hấp thu cho cơ thể mỗi ngày nhưng không được thấp hơn 130 gram / ngày. Nên lựa chọn nguồn tinh bột lành mạnh từ các loại ngũ cốc nguyên cám, các loại hạt, trái cây và sữa tách béo. 
  • Chất béo chỉ nên chiếm 30-35% tổng năng lượng hấp thu hàng ngày và nên sử dụng chất béo tốt trong các loại hạt, dầu ô liu....Hạn chế chất béo bão hòa có trong mỡ động vật (không quá 10% tổng năng lượng mỗi ngày).
  • Chọn thực phẩm có nhiều chất xơ, cần bổ sung ít nhất 14 gram chất xơ trên mỗi 1000Kcal nạp vào cơ thể.
  • Đạm chiếm 15-20% tổng năng lượng hàng ngày, nên ưu tiên chọn "thịt trắng" như thịt heo và cá.
  • Lượng muối trong khẩu phần ăn nên tiết chế ở mức 2300mg / ngày.
  • Tránh các thực phẩm chế biến sẵn (vốn có nhiều muối hoặc đường). Để tránh ngán và tránh cơn thèm ngọt, có thể sử dụng mật ong thay thế cho đường với tối đa 3-6 muỗng cafe / ngày. Hoặc sử dụng đường nhân tạo sorbitol, xylitol và mannitol để thay thế.

Hãy cố gắng và kiên trì:

Việc áp dụng chế độ ăn giảm đường, kiêng ngọt có thể gây ra cảm giác chán ăn vì bữa ăn nhạt nhẽo hơn so với bình thường. Nhưng hãy kiên trì và cố gắng tuân thủ để giữ gì và bảo vệ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người tiểu đường để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

 

Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường:

 

4

 

Nhằm mang đến giải pháp dinh dưỡng hợp lý, tiện lợi cho bệnh nhân tiểu đường, Nestlé giới thiệu sản phẩm BOOST Glucose Control - là sản phẩm dinh dưỡng y học, có thể thay thế một bữa ăn hoàn chỉnh với công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, đặc biệt, không chứa đường glucose, fructose, gluten. Thành phần chính của BOOST Glucose Control là đạm Whey chất lượng cao (chiếm hơn 50%) giúp kích thích cơ thể tăng tiết Insullin để kiểm soát đường huyết hiệu quả. BOOST Glucose Control còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, vitamin và khoáng chất, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, thích hợp thay thế hoàn toàn hoặc bổ sung một phần bữa ăn, như khẩu phần ăn kiêng dành cho người bệnh tiểu đường, rối loạn đường huyết hoặc phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ.

Đặc biệt, BOOSTGlucose Control ở dạng bột sữa dễ pha uống và bạn có thể kết hợp cùng các thực phẩm khác như trái cây, làm bánh, pha sinh tố...để đa dạng hương vị trong bữa ăn hàng ngày mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

 

BOOST GLUCOSE CONTROL - DINH DƯỠNG CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO NGƯỜI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ RỐI LOẠN ĐƯỜNG HUYẾT

 

Boost Glucose control

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM

Báo cáo này có tham khảo thông tin từ các nguồn:
1. Hiệp hội Tiểu đường Thái Lan dưới sự bảo trợ của hoàng gia Công chúa Maha Chakri Sirindhorn. Hội Nội tiết Thái Lan. Cục Dịch vụ y tế, Bộ Y tế công cộng. Văn phòng an ninh y tế quốc gia. Hướng dẫn thực hành y tế cho bệnh tiểu đường 2014. Bangkok: In Arun; 2014.
2. Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế. Bản đồ bệnh tiểu đường IDF, lần thứ 7 Brussels, Bỉ: Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế, 2015.
3. Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn chăm sóc y tế trong bệnh tiểu đường - 2016. Chăm sóc bệnh tiểu đường 2016; 39 (phụ 1): s1-s112.