GIÚP TRẺ BỊ TÁO BÓN TĂNG CÂN ĐÚNG CHUẨN

Tìm loại sữa dễ tiêu hóa & hấp thu cho bé giúp đạt cân nặng chuẩn, nhất là cho trẻ bị táo bón là trăn trở chung của rất nhiều mẹ Việt. Để gỡ rối nỗi lo này, mẹ hãy tìm hiểu cặn kẽ về các thành phần làm nên nguồn sữa vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa mát lành cho bé là gì nhé!

 

Giúp trẻ bị táo bón hồi phục cân nặng chuẩn

 

NHU CẦU NĂNG LƯỢNG CHO TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

 

Đầu tiên, muốn trẻ đạt cân nặng chuẩn mẹ cần hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong những năm đầu đời. Đối với trẻ ở giai đoạn 1-3 tuổi, các bữa ăn hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp đủ dưỡng chất làm nền tảng phát triển toàn diện cho trẻ cũng như đáp ứng kịp thời nhu cầu năng lượng mà cơ thể của trẻ cần có.

 

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khẩu phần ăn của trẻ cần được cung cấp đủ năng lượng, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng. Nhu cầu năng lượng của trẻ ở lứa tuổi này là 110 Kcal/kg cân nặng, nếu trẻ nặng trong khoảng 9 - 13kg, năng lượng cần cung cấp là 900 - 1300 Kcal.

 

BỔ SUNG CHẤT XƠ VÀ LỢI KHUẨN GIÚP TRẺ BỊ TÁO BÓN HỒI PHỤC CÂN NẶNG CHUẨN

 

Táo bón là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ và biếng ăn cũng là một trong các dấu hiệu thường thấy mà mẹ cần để ý khi trẻ bị táo bón. Có nhiều nguyên nhân gây nên táo bón, trong đó thường gặp nhất là bé không được cung cấp đủ nước và chất xơ. Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến đại trực tràng, suy dinh dưỡng, hệ vi sinh vật đường ruột bị rối loạn,… đều có khả năng khiến trương lực ruột bị giảm, khiến trẻ bị táo bón.

 

Mẹ nên bổ sung chất xơ cho trẻ bị táo bón như thế nào?

 

Để cải thiện và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng trẻ bị táo bón đồng thời hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và khắc phục tình trạng biếng ăn, mẹ cần bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt có chứa Probiotics (lợi khuẩn) và Prebiotics (chất xơ). Hỗn hợp này là giải pháp cực kỳ hiệu quả để duy trì cân bằng hệ vi sinh ở đường ruột, thúc đẩy sản sinh các enzym, tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của trẻ và từ đó giảm thiểu các bệnh lý về đường tiêu hóa.

 

Như vậy, để giúp hồi phục cân nặng chuẩn, tạm biệt thấp còi và không sợ trẻ bị táo bón, mẹ hãy bổ sung dinh dưỡng như Nutren Junior từ Nestlé Thụy Sĩ. Với công thức B.I.G độc quyền, Nutren Junior cung cấp năng lượng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để giúp trẻ hồi phục và bắt kịp đà tăng trưởng đủ 3 chuẩn: thể chất, đề kháng, tư duy để phát triển toàn diện.

 

Nutren Junior hộp pha sẵn - dinh dưỡng chuyên biệt giúp trẻ tăng trưởng 3 chuẩn và phát triển toàn diện

 

Nguồn tham khảo: Eva