GIÚP TRẺ NHẸ CÂN CHẤM DỨT VÒNG LẶP BỆNH LÝ

Bác Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ cách bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ nhẹ cân vượt qua khỏi vòng lặp bệnh lý!

Bố mẹ có con nhẹ cân thấp còi thường lo lắng trẻ dễ mắc bệnh hơn so với các bạn cùng trang lứa và khi bệnh, trẻ lại lâu hồi phục hơn. Điều này tạo thành 1 vòng lặp khiến trẻ nhẹ cân thấp còi cứ mãi sụt cân, bệnh rồi lại sụt cân, ảnh hưởng đến quá trình phát triển lâu dài.

Vậy vòng lặp này gọi là gì? Làm sao để giúp con vượt qua vòng lặp này để hồi phục và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh? Cùng xem ngay những chia sẻ của Bác Nguyễn Anh Tuấn, bố mẹ nhé!

LƯU Ý KHI BỔ SUNG DINH DƯỠNG GIÚP TRẺ VƯỢT QUA VÒNG LẶP BỆNH LÝ


Bác Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ mối quan hệ giữa dinh dưỡng và các loại bệnh liên quan đến sức đề kháng rất mật thiết. Trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân thấp còi thường bị thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng. Do đó, đề kháng của trẻ có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến việc trẻ dễ bệnh hơn. Khi mắc bệnh thì bệnh cũng kéo dài, khó điều trị hơn và dễ tái phát, điều này khiến tình trạng nhẹ cân thấp còi càng trầm trọng hơn. Đó chính là vòng lặp bệnh lý ở trẻ.

Vì sao lại có vòng lặp bệnh lý này? Nguyên nhân là vì ở trẻ nhẹ cân thấp còi vốn đã có tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, khi bệnh, trẻ lại mệt mỏi chán ăn, dẫn đến ăn ít và gây ra thiếu hụt năng lượng, dinh dưỡng, khiến tình trạng bệnh kéo dài và lâu hồi phục. Để chấm dứt vòng lặp bệnh lý thì chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng hợp lý giúp tăng thể chất và tăng đề kháng cho bé là vô cùng cần thiết.

Trước tiên, nếu con đang mắc bệnh, bố mẹ hãy cố gắng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Để làm được điều này, bố mẹ cần lựa chọn những loại thực phẩm dễ ăn, dễ tiêu hóa và đặc biệt là chọn các món ăn tốt sức khỏe mà trẻ yêu thích sẽ tăng thêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, bố mẹ nên tận dụng cung cấp thực phẩm cao năng lượng mà trẻ thích như sữa cao năng lượng, thực phẩm này nhiều năng lượng, dinh dưỡng hơn thực phẩm bình thường. Nhờ đó, trẻ ăn ít, uống ít nhưng vẫn đủ chất, giải pháp này phù hợp với tâm lý của trẻ trong thời điểm bị bệnh, ăn ít hoặc không chịu ăn.

Khi trẻ hết bệnh, bố mẹ vẫn phải tiếp tục duy trì chế độ ăn giàu năng lượng, giàu dưỡng chất trong một thời gian nhằm củng cố thêm sức đề kháng cho trẻ, giúp bệnh không tái phát.

Bác Nguyễn Anh Tuấn Chia Sẻ Cách Bổ Sung Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Trẻ Nhẹ Cân Vượt Qua Vòng Lặp Bệnh Lý

Nếu bố mẹ thực hiện tốt các gợi ý bổ sung dinh dưỡng trên, sẽ hỗ trợ trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng, bố mẹ cũng cần lưu ý thêm một số phương pháp giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về hô hấp để trẻ luôn mạnh khỏe, phát triển toàn diện nhé.

Bố mẹ có thể xem thêm tư vấn của Bác Nguyễn Anh Tuấn giúp trẻ nhẹ cân tăng đề kháng, sẵn sàng mùa tựu trường qua livestream tại đây

Form