​HIỂU VỀ BỆNH MÃN TÍNH

Là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới, bệnh mãn tính thường kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thường nhật của bệnh nhân. Một trong những bước đầu tiên các bác sĩ thực hiện để điều trị bệnh mãn tính chính là thay đổi thói quen ăn uống. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố then chốt trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh mãn tính nghiêm trọng. Tuy nhiên, từng loại bệnh sẽ có nhu cầu bổ sung dinh dưỡng hoàn toàn khác biệt.


Bằng cách can thiệp vào thói quen ăn uống và lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể, bạn có thể giúp bệnh nhân béo phì và tiểu đường sống vui sống khỏe hơn. Với sự giúp đỡ của các bác sĩ và chuyên gia, bệnh nhân không chỉ quyết định nên ăn loại thực phẩm nào mà còn lên kế hoạch duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Việc duy trì chế độ này sẽ giúp bệnh nhân mắc bệnh mãn tính giảm cân khỏe, đảm bảo mức glucose thích hợp và tăng năng lượng để tận hưởng cuộc sống vui khỏe hơn. 


Ngoài ra, việc phòng ngừa và cải thiện triệu chứng của nhiều loại bệnh mãn tính khác cũng dựa trên khả năng tối ưu lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Do đó, dù là bệnh nhân mới được chẩn đoán hay bệnh nhân đã nhập viện, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp họ quản lý bệnh tốt hơn.


Tại Viện Khoa Học và Sức Khỏe Nestlé, chúng tôi phát triển liệu pháp dinh dưỡng nhằm cải thiện các triệu chứng bệnh mãn tính và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.


*Vui lòng tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết. Bài viết trên đây là thông tin trích từ tài liệu tham khảo và không thay thế khuyến nghị của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Nguồn tham khảo:
http://www.cdc.gov/chronicdisease/overview/Accessed December 2014
I BRAZILIAN CARDIOVASCULAR PREVENTION GUIDELINE. Brazilian Society of Cardiology • ISSN-0066-782X • Volume 101, No. 6, Suppl. 2, December 2013

NHSC Master Banner Block

Share