Hiểu về bệnh Alzheimer

Bạn có biết: Theo ước tính khoảng 36 triệu người trên thế giới mắc bệnh Alzheimer, tương đương dân số Canada. Cứ 10 người ở Tây Âu trong độ tuổi từ 65 trở lên thì có 1 người mắc bệnh Alzheimer và cứ trong 20 người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) ở Bắc Mỹ thì có 1 người mắc Alzheimer. 1,2 

 

Ảnh hưởng của bệnh Alzheimer là tăng sự tích tụ của các mảng bám trong não gây tổn hại cho các tế bào thần kinh, dẫn đến chứng mất trí nhớ và suy giảm khả năng nhận thức. Ở tình trạng nặng, bệnh Alzheimer còn khiến khả năng vận động suy giảm, run tay chân, không điều khiển được hành vi của cơ thể.* 

 

Bệnh Alzheimer nguy hiểm hơn chúng ta vẫn thường nghĩ:

Bệnh Alzheimer đứng thứ 6 trong bảng thống kê các nguyên nhân gây tử vong tại Mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là không xác định được nguyên nhân gây bệnh và vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để Alzheimer. 

 

Sớm phát hiện bệnh Alzheimer và phòng ngừa:

Bệnh Alzheimer có thể được chẩn đoán dựa trên những biểu hiện mất trí nhớ ngắn hạn, hay quên...Việc phát hiện sớm sẽ giúp làm chậm những ảnh hưởng của bệnh, giảm những tác động nguy hiểm thông qua những cải thiện về dinh dưỡng và lối sống. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và vận động hợp lý, tinh thần lạc quan vui vẻ, môi trường sống trong lành chính là những yếu tố hàng đầu giúp người lớn tuổi duy trì một sức khỏe tốt, hạn chế những ảnh hưởng của tuổi già, đặc biệt là bệnh Alzheimer.

 

Cùng BOOST Optimum tìm hiểu về 10 dấu hiệu bệnh Alzheimer

 

Tại Viện Khoa Học và Sức Khoẻ Nestlé, dinh dưỡng cho sức khoẻ não bộ là một trong những lĩnh vực trọng yếu mà chúng tôi đặc biệt lưu tâm với mục tiêu giúp người mắc bệnh Alzheimer kiểm soát bệnh hiệu quả. Những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi như BOOST Optimum với thành phần chính là đạm Whey cùng đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời, giúp người lớn tuổi duy trì một sức khỏe tốt, sống vui khỏe mỗi ngày.

 
Nguồn tham khảo:
1.http://onlinelibrary.wiley.com/doi/10.1002/ana.410300310/abstract. Accessed December 2014.
2.http://www.alz.org/downloads/Facts_Figures_2014.pdf. Accessed December 2014.
3.http://www.alz.org/alzheimers_disease_what_is_alzheimers.asp. Accessed December 2014.
4.http://journal.frontiersin.org/journal/10.3389/fnagi.2014.00282/full. Accessed December 2014. 
5.http://www.alzheimers.net/resources/alzheimers-statistics/. Accessed December 2014.

 

*Bài viết không bao gồm tất cả các triệu chứng của bệnh; thực tế, biến chứng bệnh Alzheimer đa dạng.

 

BOOST OPTIMUM

Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi, bổ sung đạm Whey giúp duy trì sức khỏe tốt.