Dinh dưỡng cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Chuẩn bị dinh dưỡng tốt trước khi phẫu thuật sẽ giúp làm giảm tỉ lệ các biến chứng và tăng khả năng hồi phục. 

 

Theo thống kê, mỗi năm có hơn 230 triệu ca phẫu thuật lớn trên toàn thế giới và dù rằng công nghệ, kỹ thuật cũng như các phương pháp điều trị ngày càng hiện đại, giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng thì bệnh nhân vẫn cần nhiều thời gian để hồi phục sau mổ. Để giúp bệnh nhân nhanh hồi phục thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin, cao năng lượng là hết sức cần thiết. Chế độ dinh dưỡng này cần được áp dụng cả trước và sau khi phẫu thuật.

 

Khi bệnh nhân có chế độ dinh dưỡng tốt, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và có một nền tảng vững vàng, sẵn sàng cho cuộc phẩu thuật. Nhờ đó, tỷ lệ xảy ra các biến chứng hậu phẫu sẽ giảm và bệnh nhân cũng nhanh chóng hồi phục. Còn sau khi phẫu thuật, tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định chế độ dinh dưỡng phù hợp, riêng biệt, có thể nuôi ăn qua ống thông hoặc bổ sung một số thực phẩm đặc trị để bệnh nhân tăng sức đề kháng, mau lành vết thương.

 

Viện Khoa Học và Sức Khoẻ Nestlé nhận thức được lợi ích của dinh dưỡng hợp lý  đối với dinh dưỡng dành cho bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật. Vì thế, trong số các giải pháp dinh dưỡng của chúng tôi, chúng tôi đã nghiên cứu công thức chuyên biệt dành cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

 

Nguồn tham khảo:
1. Weiser TG, Regenbogen SE, Thompson KD. An estimation of the global volume of surgery: a modelling strategy based on available data. Lancet. 2008;372(9633):139-44.
2. Ljungqvist O, Dardai E, Allison SP. Basics in clinical nutrition: perioperative nutrition. E-SPEN, the European e-Journal of Clinical Nutrition and Metabolism. 2010;e93-6.
3. Windsor A, Braga M, Martindale R. Fit for surgery: an expert panel review on optimizing patients prior to surgery, with a particular focus on nutrition. Surgeon. 2004;2(6):315-9.
4. Martindale RG, McClave SA, Taylor B, Lawson CM. Perioperative nutrition: what is the current landscape? JPEN J Parenter Enteral Nutr. 2013;37(5 Suppl):5S-20S.
 

PEPTAMEN

 

san-pham-Peptamem

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM