Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân

Việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ đã thôi bú mẹ (từ 1 tuổi trở lên) là hết sức quan trọng. Nếu chế độ dinh dưỡng cho trẻ không hợp lý, dẫn đến thiếu năng lượng và dưỡng chất hàng ngày trong thời gian dài sẽ khiến trẻ chậm phát triển, thấp còi, nhẹ cân. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho trẻ không chỉ ngừa nguy cơ suy dinh dưỡng mà còn tạo nền tảng vững chắc để trẻ phát triển khỏe mạnh dài lâu. Với các bé nhẹ cân hoặc ăn ít, cần chú ý  nhu cầu dinh dưỡng quan trọng:

 

Cung cấp đạm chất lượng cao cho trẻ

Đạm là dưỡng chất quan trọng, góp phần vào quá trình hình thành tế bào, tạo cơ bắp, hỗ trợ hệ miễn dịch. Việc bổ sung đủ đạm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày là vô cùng cần thiết để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, nên ưu tiên lựa chọn đạm Whey vì đây là nguồn đạm có giá trị sinh học cao, dễ tiêu hóa và hấp thu, nên sẽ làm trống dạ dày nhanh, giảm nguy cơ nôn trớ.

Đồng thời, đạm Whey bổ sung các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tạo ra, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất, đạt chiều cao và cân nặng chuẩn. Các axit amin này cũng góp phần hình thành các tế bào miễn dịch, quan đó giúp trẻ nâng cao sức đề kháng.

 

Vi sinh vật có lợi và chất xơ hòa tan

Với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoạt động hiệu quả, việc bổ sung vi sinh, những vi sinh vật có lợi sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn. Khi đường ruột khỏe mạnh, hệ miễn dịch cũng sẽ được cải thiện, trẻ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào đường tiêu hóa gây ra.

Ngoài vi sinh vật có lợi, cũng nên chú ý bổ sung thêm chất xơ hòa tan, đây là nguồn “thức ăn” cho các vi sinh vật có lợi, giúp chúng làm việc hiệu quả hơn. Sự kết hợp của vi sinh vật có lợi và chất xơ hòa tan sẽ giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nền tảng cho sự phát triển vững vàng. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh thậm chí còn giúp trẻ giảm đi những tác động của kháng sinh nếu phải uống khi bệnh.

 

DHA

DHA (DOCO Hexahydonate) là một loại axit béo hỗ trợ phát triển não bộ, giúp não bộ của trẻ tăng trưởng về kích thước vật lý theo đúng chuẩn; đồng thời, giúp cải thiện trí nhớ cùng khả năng tập trung, xử lý thông tin để từ đó, trẻ sẽ học hỏi tốt hơn. Ngoài ra, DHA còn giúp trẻ phát triển thị giác, ngăn ngừa nguy cơ dị ứng cơ địa ezema 3.

 

Nutren Junior - dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ nhẹ cân

Nestlé giới thiệu Nutren Junior, thực phẩm dinh dưỡng y học (có thể thay thế bữa ăn hoàn chỉnh) dành cho trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng từ 1 đến 10 tuổi. Công thức cao năng lượng với thành phần chính là đạm Whey, bổ sung DHA, vi sinh vật có lợi, chất xơ hòa tan cùng 29 vitamins và khoáng chất cần thiết cho trẻ nhỏ, Nutren Junior sẽ giúp trẻ hồi phục cân nặng, tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn với 3 lợi ích:

  • Tăng trưởng thể chất khỏe mạnh.
  • Phát triển trí não và thị giác
  • Cải thiện tiêu hóa và miễn dịch.
nutren

 

Nutren Junior phù hợp cho trẻ nhẹ cân, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa, hấp thu và đặc biệt, Nutren Junior còn phù hợp để bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cho trẻ bị bệnh, trẻ cần hồi phục sau điều trị / phẩu thuật; giúp trẻ hồi phục sức khỏe, cân nặng, thể chất.  Chỉ cần pha 7 muỗng Nutren Junior  (55gram) cùng 210ml nước đu sôi để nguội là có thể cho trẻ sử dụng ngay. Mỗi khẩu phẩn Nutren Junior cung cấp đến 250Kcal, bổ sung 11 miligram DHA cùng đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, giúp trẻ nạp năng lượng, dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh.

 

NUTREN JUNIOR - DINH DƯỠNG CHUYÊN BIỆT CHO TRẺ NHẸ CÂN TỪ 1 - 10 TUỔI

san-pham-NUTREN Junior

                                                                                                   TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM

 

Nguồn tham khảo
1. Marshall K. Altern Med Rev. 2004; 9: 136-156.
2. Horrocks LA, Yeo YK. Dược điển. 1999; 40: 211-225.
3. Kuratko CN, Barrett EC, Nelson EB, Salem N, Jr. Chất dinh dưỡng. 2013; 5: 2777-2810.
4. Thomas DW, Greer FR. Khoa nhi. 2010; 126: 1217-1231.
5. Gruber C, van Stuijvenberg M, Mosca F, et al. J Dị ứng lâm sàng Miễn dịch. 2010; 126: 791-797.
6. Lohner S, Kullenberg D, Ant G, Decsi T, Meerpohl JJ. 2014, 72: 523-531.