CÁCH CHỌN THỰC PHẨM CAO NĂNG LƯỢNG CHO TRẺ NHẸ CÂN

Bác Nguyễn Thị Thu Hậu sẽ giải đáp thắc mắc của bố mẹ về việc lựa chọn đúng nhóm thực phẩm cao năng lượng tốt cho trẻ nhẹ cân!

Bố mẹ nào cũng mong muốn con phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng vững vàng về thể chất bao gồm cân nặng và chiều cao. Nhưng khi trẻ bước vào tuổi mẫu giáo hoặc bắt đầu ăn dặm, sự thay đổi về chế độ dinh dưỡng hàng ngày có thể gây nên các vấn đề về biếng ăn sinh lý, kém hấp thu hoặc sụt giảm năng lượng, dưỡng chất trong từng bữa ăn,… Từ đó khiến trẻ chậm tăng cân, hoặc thậm chí là sụt cân so với các bạn cùng trang lứa.

Để giúp con hồi phục cân nặng và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh nhưng không phải ép con ăn nhiều hơn thì việc lựa chọn thực phẩm cao năng lượng để bổ sung cho các bữa ăn hàng ngày của con là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết thực phẩm cao năng lượng là gì và làm sao để chọn được những thực phẩm cao năng lượng tốt nhất dành cho con.

Mời bố mẹ cùng Bác Nguyễn Thị Thu Hậu vén màn về thực phẩm cao năng lượng và những lưu ý quan trọng khi lựa chọn bổ sung cho con nhé.

LƯU Ý ĐỂ CHỌN THỰC PHẨM CAO NĂNG LƯỢNG TỐT CHO TRẺ NHẸ CÂN


Theo Bác Nguyễn Thị Thu Hậu, thực phẩm cao năng lượng là thực phẩm phải đảm bảo được năng lượng nhiều hơn so với thực phẩm thông thường, có chứa khoảng 0,8 - 1 kcal/ml thực phẩm bổ sung. Đặc biệt thực phẩm bổ sung dinh dưỡng này sẽ được sử dụng ở dạng nước, vì trẻ sẽ dễ chấp nhận và dễ hấp thu hơn. Khi chọn thực phẩm cao năng lượng cho trẻ nhẹ cân thấp còi, bên cạnh việc quan tâm mức năng lượng cao, bố mẹ cần cân đối dưỡng chất cùng vi chất có trong thực phẩm và không thể bỏ qua những dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể phục hồi, khỏe mạnh toàn diện như:

  • Chất đạm: Trong quá trình suy dinh dưỡng hoặc giai đoạn phục hồi sau ốm dậy, trẻ luôn cần bổ sung chất đạm để có thể phục hồi sức khỏe và khối cơ của cơ thể. Để hỗ trợ quá trình này, bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn bổ sung thêm một số loại đạm quý có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu hơn như đạm Whey nhé!.
  • Chất béo: Những chất béo tốt như Omega 3 hoặc DHA là rất cần thiết cho cơ thể trẻ, vì những chất béo này ảnh hưởng đến việc phục hồi các chức năng, các tế bào cơ thể. Đồng thời, giúp não bộ phát triển tốt hơn cũng như điều hòa những phản ứng viêm của cơ thể, mà ở những trẻ suy dinh dưỡng hoặc vừa khỏi bệnh, phản ứng viêm vẫn còn rối loạn hoặc tăng cao hơn so với bình thường.
  • Các khoáng chất, vi chất: Bởi vì cơ thể trẻ nhẹ cân cần nhiều chất hơn để chuyển hóa, nên trẻ cần được bổ sung nhiều khoáng chất như canxi, magie, phốt pho hay vi chất như sắt, kẽm, selen, đồng, mangan, và các vitamin để phù hợp với nhu cầu đó.
Bác Nguyễn Thị Thu Hậu Chia Sẻ Cách Lựa Chọn Thực Phẩm Cao Năng Lượng Cho Trẻ Nhẹ Cân

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bố mẹ biết được cách chọn thực phẩm cao năng lượng phù hợp với trẻ nhẹ cân thấp còi, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để trẻ nhanh chóng hồi phục cân nặng và bắt kịp đà tăng trưởng.

Để khám phá thêm về chủ đề dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân thấp còi và lắng nghe những tư vấn hữu ích từ Bác Nguyễn Thị Thu Hậu, ba mẹ hãy xem toàn bộ livestream tại đây nhé

Form