Vì sao người lớn tuổi ăn ít và kém hấp thu?

Người lớn tuổi thường có xu hướng ăn ít và khả năng hấp thu kém, điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi tuổi tác tăng lên, cơ thể trải qua sự thay đổi tự nhiên ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận khác nhau, đặc biệt là hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Sự suy giảm của hệ tiêu hóa dẫn đến việc dạ dày co bóp kém, khả năng tiêu hoá thực phẩm giảm đi, làm cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, các chức năng khác như vị giác và khứu giác cũng suy yếu, làm cho thực phẩm không còn ngon miệng như trước.

Thêm vào đó, người cao tuổi thường mắc các vấn đề về răng miệng, bao gồm cả việc mất răng do tuổi tác. Những vấn đề này ảnh hưởng đến quá trình nhai, nuốt và tiết nước bọt, làm cho việc ăn uống trở nên bị cản trở và không còn cảm giác ngon miệng như trước kia. Các bệnh lý khác và việc sử dụng thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa thực phẩm.

Mặt khác, nhu cầu năng lượng của người lớn tuổi thường giảm so với khi còn trẻ. Ngoài ra, tình trạng tâm lý như cảm giác cô đơn, thiếu sự quan tâm, không thể chia sẻ,...cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của người lớn tuổi.

Cùng Nestlé Health Science tìm hiểu nguyên nhân khiến người lớn tuổi ăn ít và hấp thụ kém

 

Vì vậy, hầu hết người lớn tuổi không nhận đủ chất đạm cơ thể cần mỗi ngày.

 

Nestlé Health Science  thấy rằng khẩu phần ăn dinh dưỡng chưa phù hợp khiến người lớn tuổi ăn ít và hấp thu kém

 

Thói quen ăn uống nhiều tinh bột (cơm cháo) ít thịt cá

 

Nestlé Health Science thấy rằng người lớn tuổi dễ gặp tình trạng tiêu hóa kém và dễ đầy hơi

 

Khả năng tiêu hóa, hấp thu giảm, người lớn tuổi dễ bị đầy hơi, khó tiêu khi ăn nhiều thực phẩm giàu đạm (thịt, cá, trứng)

Chính vì thế, người lớn tuổi nên lựa chọn đạm chất lượng cao Whey Protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cơ thể chúng ta có thể hấp thụ và sử dụng Whey Protein cao hơn 92% so với các protein khác. Việc bổ sung Whey Protein sẽ giúp "giảm tải" cho hệ tiêu hóa, giúp người lớn tuổi nhận đủ chất đạm cần thiết mỗi ngày để hồi phục cơ bắp, ngăn ngừa mất cơ, tăng sức đề kháng.

Boost Optimum là thực phẩm bổ sung với công thức dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi, với thành phần gồm đạm Whey, có chứa lợi khuẩn Probiotics và chất xơ Prebiotics, giàu vitamin E, B6, B12; đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện sức khỏe sau 6 tuần. Sản phẩm nhập khẩu từ Thụy Sỹ, thuộc tập đoàn Nestle’ với hơn 150 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng, sức khỏe.

BOOST OPTIMUM

Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người lớn tuổi, bổ sung đạm Whey giúp duy trì sức khỏe tốt.

Sản phẩm BOOST Optimum - giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM