BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO TRẺ NHẸ CÂN SAU BỆNH

Xem ngay gợi ý từ bác Nguyễn Thị Thu Hậu để bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho trẻ nhẹ cân nhanh hồi phục sau bệnh nhé!

Trẻ nhẹ cân thấp còi thường có nguy cơ suy giảm miễn dịch (do thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày), khiến trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và khi bệnh lại lâu hồi phục hơn so với trẻ khỏe mạnh. Ngoài ra, trẻ nhẹ cân thấp còi lại còn dễ gặp tình trạng chán ăn, biếng ăn trong và sau khi bệnh; khiến việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ lại càng khó khăn hơn. Điều này đã tạo nên vòng lặp bệnh lý ở trẻ nhẹ cân thấp còi: Trẻ có cân nặng thấp nên dễ bệnh, khi bệnh lại sụt cân khiến trẻ lâu hồi phục và dễ tái bệnh,…

Vậy làm sao để bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho trẻ nhẹ cân thấp còi để giúp trẻ hồi phục sức khỏe sau khi mắc các bệnh hô hấp như viêm họng, viêm phế quản; đặc biệt là những trẻ có tình trạng chán ăn, biếng ăn, ăn ít? Cùng xem những giải đáp từ Bác Nguyễn Thị Thu Hậu nhé!

GỢI Ý CHO BỐ MẸ GIÚP TRẺ NHẸ CÂN BIẾNG ĂN NẠP ĐỦ NĂNG LƯỢNG


Theo Bác Nguyễn Thị Thu Hậu, bố mẹ nên theo dõi tình trạng bệnh lý của trẻ để hiểu và đưa ra giải pháp phù hợp. Trẻ nhẹ cân chán ăn có thể là do vừa trải qua đợt bệnh như viêm họng, viêm phế quản hoặc tiêu chảy, khiến cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn dẫn đến việc tiêu hóa và hấp thu thức ăn còn giới hạn.

Chính vì vậy, để giúp trẻ nhẹ cân chán ăn nhanh chóng hồi phục cân nặng ở giai đoạn này, Bác Thu Hậu đã đưa ra một số gợi ý về phương pháp chăm sóc dinh dưỡng như:

  • Chế biến thức ăn dễ tiêu hoá, hấp thu và chia nhỏ bữa ăn: Bố mẹ cần uyển chuyển hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, nên chế biến thức ăn mềm hơn, mùi vị ngon hơn để giúp trẻ có cảm giác thèm ăn. Đồng thời kết hợp với việc chia nhỏ bữa ăn để giúp con dễ tiêu hóa và hấp thu.
  • Bổ sung thực phẩm cao năng lượng dành cho trẻ giai đoạn bệnh hoặc suy dinh dưỡng: Đây được xem là một giải pháp dễ dàng để bố mẹ giúp cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Sau bữa ăn chính, bố mẹ có thể cho trẻ nghỉ ngơi hoặc vận động một lúc, chờ đến khi con hơi đói thì bổ sung thêm sản phẩm cao năng lượng. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho trẻ uống một ly sữa cao năng lượng vào buổi tối trước khi trẻ đi ngủ.
  • Đưa trẻ đi khám nếu tình trạng nhẹ cân kéo dài, không cải thiện: Bố mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sĩ để xem trẻ còn bệnh nền hay cơ thể có đang trong tình trạng rối loạn khuẩn ruột, hoặc thiếu những dưỡng chất nào (ví dụ sắt, kẽm) quá lâu không? Vì đây có thể là những lý do khiến trẻ ăn không còn ngon miệng.
Bác Nguyễn Thị Thu Hậu Chia Sẻ Bí Quyết Hồi Phục Cân Nặng Cho Trẻ Nhẹ Cân Chán Ăn

Mong rằng những chia sẻ trên của Bác Nguyễn Thị Thu Hậu đã mang đến những thông tin bổ ích, giúp bố mẹ thêm tự tin để chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân thấp còi, giúp con hồi phục sức khỏe và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh.

Nếu bố mẹ vẫn còn thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu thêm các thông tin về chăm sóc trẻ nhẹ cân thấp còi hiệu quả của Bác Nguyễn Thị Thu Hậu thì có thể xem đầy đủ tại đây

Form