DINH DƯỠNG GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ THỂ CHẤT

Xem ngay gợi ý từ Bác Nguyễn Viết Quỳnh Thư để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ phát triển tư duy và thể chất toàn diện!

Vì sao trẻ nhẹ cân thấp còi thường có trí nhớ kém, khả năng tập trung cũng không tốt?

Nhẹ cân thấp còi là tình trạng trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến việc cơ thể không có đủ dưỡng chất và năng lượng để phát triển chiều cao, cân nặng, sức khỏe. Do đó, trẻ nhẹ cân thấp còi thường sẽ có mức tăng trưởng thể chất chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa. Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt cũng không cung cấp đủ chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ như nhóm chất béo chưa bão hoà, sắt, iốt, DHA, Taurine… Dẫn đến quá trình phát triển não bộ của trẻ bị ảnh hưởng. Trẻ nhẹ cân thấp còi thường có khả năng tập trung kém, trí nhớ suy giảm.

Tình trạng nhẹ cân thấp còi kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất mà còn ảnh hưởng đến khả năng học tập của trẻ. Vậy làm sao để bổ sung dinh dưỡng đúng cách, giúp con phát triển tư duy và thể chất toàn diện, hồi phục và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh? Cùng tham khảo những chia sẻ từ Bác Nguyễn Viết Quỳnh Thư nhé!

LÀM SAO ĐỂ GIÚP TRẺ NHẸ CÂN PHÁT TRIỂN TƯ DUY SONG SONG THỂ CHẤT?


Theo ý kiến của Bác Nguyễn Viết Quỳnh Thư, việc hỗ trợ trẻ nhẹ cân thấp còi nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng cả mặt tư duy và thể chất không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên cũng không quá khó khăn. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ lưỡng hơn từ phía bố mẹ trong việc chăm sóc dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ.

Trước hết, bố mẹ phải đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng trong bữa ăn chính cho bé. Trẻ cần được tiếp nhận đủ và cân đối các nhóm dưỡng chất cần thiết như đạm, bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Tiếp theo là chú ý bổ sung thêm cho con bữa phụ với các thực phẩm cao năng lượng. Bố mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm chứa đầy đủ các loại vi chất, đặc biệt là DHA - chất dinh dưỡng quan trọng giúp phát triển trí não. Hàm lượng DHA cần bổ sung cho trẻ từ 4-6 tuổi là từ 150-200 mg/ngày, và từ 6-10 tuổi là từ 200-250 mg/ngày.

Cuối cùng, bố mẹ nên đưa bé đến thăm bác sĩ dinh dưỡng để đánh giá tình trạng sức khỏe và mức độ suy dinh dưỡng của bé. Dựa trên đánh giá này, các chuyên gia sẽ đề xuất chế độ dinh dưỡng phù hợp và giúp bố mẹ thiết lập các thực đơn đa dạng để kích thích vị giác và cải thiện tình trạng biếng ăn của bé (nếu có). Từ đó giúp tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của bé.

Ngoài ra, khi trẻ nhẹ cân bắt kịp đà tăng trưởng, tức là khi trẻ bắt đầu có dấu hiệu tăng cân thì bác sĩ dinh dưỡng sẽ tăng dần mức năng lượng nhằm đạt được mục tiêu dinh dưỡng cho trẻ (có thể trên 10-20% so với nhu cầu năng lượng hiện tại).

Bác Nguyễn Viết Quỳnh Thư Chia Sẻ Những Lưu Ý Giúp Trẻ Nhẹ Cân Thấp Còi Phát Triển Tư Duy Và Thể Chất

Tóm lại, khi trẻ gặp tình trạng nhẹ cân thấp còi, bố mẹ cần chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ cả bữa chính lẫn bữa phụ, có thể nghe tham vấn từ chuyên gia dinh dưỡng. Có như vậy trẻ mới có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe, đạt cân nặng chuẩn

Bố mẹ có thể xem thêm tư vấn của Bác Nguyễn Viết Quỳnh Thư về bổ sung dinh dưỡng đúng cách để giúp trẻ tăng cường tư duy và trí nhớ qua livestream tại đây

Form