BỔ SUNG SỮA CAO NĂNG LƯỢNG CHO TRẺ VẬN ĐỘNG HỢP LÝ

Việc khuyến khích trẻ nhẹ cân thấp còi tham gia các hoạt động thể thao hoặc vận động với cường độ hợp lý sẽ giúp trẻ hồi phục đà tăng trưởng khỏe mạnh. Nhưng nhiều bố mẹ vẫn lo lắng rằng việc tiêu hao năng lượng, thể lực trong quá trình vận động có thể khiến tình trạng nhẹ cân của trẻ “trầm trọng” hơn. Chính vì vậy, bổ sung sữa cao năng lượng cho trẻ khi vận động là giải pháp hữu hiệu được nhiều bố mẹ chọn lựa, để giúp con bù đắp nguồn năng lượng bị hao hụt. Nhưng cho trẻ uống sữa cao năng lượng lúc nào thì hợp lý: trước, trong hay sau khi chơi thể thao?

 

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thụy Song Hà - Phó trưởng bộ môn y học thể thao - Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bố mẹ nhé!

 

THỜI ĐIỂM VÀNG BỔ SUNG SỮA CAO NĂNG LƯỢNG CHO TRẺ VẬN ĐỘNG

 

Bổ Sung Sữa Cao Năng Lượng Cho Trẻ

 

  • Bổ sung trước khi trẻ vận động 1,5 -2 tiếng: Đây là thời gian hợp lý để trẻ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng từ sữa cao năng lượng, qua đó, chuyển hóa thành nguồn năng lượng sống để buổi luyện tập thể thao hiệu quả hơn, ít mệt hơn. Bố mẹ cũng đừng lo rằng sữa cao năng lượng khó tiêu, bởi các sản phẩm sữa cao năng lượng hiện nay như Nutren Junior đều có công thức dễ tiêu hóa và hấp thu đối với trẻ.

  • Bổ sung sau khi trẻ vận động 30 phút: Sau khi trẻ hoàn tất việc chơi thể thao, bố mẹ có thể cung cấp sữa cao năng lượng để bù đắp năng lượng hao hụt và dưỡng chất cần thiết cho con, không chỉ giúp trẻ không bị sụt cân mà còn hỗ trợ cơ thể tăng trưởng cơ bắp. Nhưng hãy lưu ý rằng, nên cho trẻ nghỉ ngơi khoảng 30 phút để nhịp tim, hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu trở lại bình thường, sẵn sàng tiếp nhận và hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả.

  • Lưu ý không nên bổ sung ngay khi trẻ vận động: Bởi lúc này, tất cả hoạt động của hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn của trẻ đều tập trung cho hệ cơ xương khớp phục vụ cho việc vận động, do đó cơ thể trẻ không sẵn sàng cho việc tiêu hóa các chất dinh dưỡng. Vì vậy, khi trẻ đang chơi thể thao hoặc vận động mạnh, bố mẹ không nên cho trẻ ăn, uống sữa…vì dễ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu, nôn ói, mệt mỏi. Chỉ nên cho trẻ uống nước lọc hoặc nước bù khoáng khi chơi thể thao nhưng mỗi lần uống từng ngụm nhỏ và uống lượng vừa phải thôi nhé.

Bố mẹ có thể xem đầy đủ tư vấn của bác sĩ tại đây để chọn được thời điểm hợp lý bổ sung sữa cao năng lượng cho trẻ vận động:

 

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thụy Song Hà giải đáp thắc mắc về thời điểm bổ sung sữa cao năng lượng cho trẻ vận động

 

GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG TỪ THỤY SĨ CHO TRẺ NHẸ CÂN THẤP CÒI

 

Nutren Junior - Dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ nhẹ cân thấp còi từ 1 đến 12 tuổi từ Nestlé Thụy Sĩ. Với công thức B.I.G độc quyền, cùng nguồn sữa tinh khiết từ Châu Âu chuẩn vị con thích, 2 ly Nutren Junior mỗi ngày sẽ giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cân đối để trẻ hồi phục và bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh, tăng trưởng 3 chuẩn: Thể chất - đề kháng - tư duy.

 

Đặc biệt, ngoài sản phẩm Nutren Junior dạng bột, Nutren Junior còn có dạng hộp pha sẵn tiện lợi, dễ bảo quản để mẹ mang theo cho con mọi nơi. Nutren Junior hộp pha sẵn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để mang theo cho trẻ trong những lúc chơi thể thao, vận động để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng hợp lý; chẳng lo con bị sụt cân.

 

Nutren Junior dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ nhẹ cân thấp

 

Tìm hiểu thêm thông tin về Nutren Junior tại đây để bố mẹ có thể an tâm chọn cho con nguồn dinh dưỡng chất lượng, giúp con vững đà tăng trưởng, phát triển toàn diện nhé!