TRẺ CÓ NÊN UỐNG SỮA CAO NĂNG LƯỢNG TRONG KHI CHƠI?

Bác Nguyễn Thụy Song Hà sẽ giải đáp thắc mắc về thời điểm bổ sung sữa cao năng lượng giúp trẻ hồi phục hiệu quả sau khi vận động!

Khuyến khích trẻ nhẹ cân tham gia tích cực vào các hoạt động thể chất là một trong những "chìa khóa" quan trọng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường sự phát triển cơ bắp và xương, cũng như kích thích việc ăn ngon miệng hơn. Để hỗ trợ cho việc vận động của trẻ, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Chế độ ăn thông thường có thể không cung cấp đủ năng lượng cho trẻ nhẹ cân, và trong trường hợp này, trẻ có thể cảm thấy mệt mỏi nhanh chóng và không đủ sức lực để duy trì hoạt động lâu dài.

Do đó, nhằm đảm bảo con luôn khỏe mạnh khi vui chơi, việc cung cấp thêm thực phẩm bổ sung như sữa cao năng lượng

Vậy đâu sẽ là lúc thích hợp: trước, trong hay sau khi vận động? Bác Nguyễn Thụy Song Hà sẽ giải đáp cho các bố mẹ ngay sau đây:

THỜI ĐIỂM BỔ SUNG SỮA CAO NĂNG LƯỢNG CHO TRẺ KHI VẬN ĐỘNG


Theo Bác Nguyễn Thụy Song Hà, khi trẻ tham gia hoạt động vui chơi chắc chắn cần bố mẹ bổ sung dinh dưỡng kịp thời, đặc biệt là sữa cao năng lượng để trẻ hồi phục sức khỏe, nếu không trẻ sẽ mệt mỏi, uể oải. Tuy nhiên, bố mẹ cần cung cấp đúng thời điểm để đạt hiệu quả tối ưu.

Bố mẹ nên tránh bổ sung sữa cao năng lượng cho trẻ trong lúc trẻ chơi thể thao. Bởi vì trong thành phần của thực phẩm này cung cấp nhiều đạm, khi vận động, tất cả các hoạt động của hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn đều tập trung tối đa cho hệ cơ xương khớp, nên cơ thể trẻ chưa thật sự sẵn sàng cho việc tiêu hóa dinh dưỡng. Điều này có thể khiến khiến trẻ dễ bị đầy bụng, chướng bụng hay thậm chí làm giảm khả năng vận động.

Thay vào đó, bố mẹ có thể lựa chọn một trong 2 thời điểm phù hợp là trước và sau khi con vận động. Con sẽ uống sữa cao năng lượng trước khoảng 1 tiếng, nếu sản phẩm khó tiêu hoá hơn thì bố mẹ có thể để trẻ uống trước từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng. Đối với thời điểm sau khi kết thúc việc chơi thể thao, bố mẹ lưu ý không nên cho trẻ uống ngay mà cần phải chờ đến khi cơ thể trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp việc tiếp nhận dinh dưỡng của con trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh bổ sung đúng thời điểm, bố mẹ cũng cần bổ sung hàm lượng phù hợp và theo khuyến nghị. Nếu bổ sung quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và trao đổi chất của trẻ.

Bác Nguyễn Thụy Song Hà Chia Sẻ Thời Điểm Bổ Sung Sữa Cao Năng Lượng Cho Trẻ Vận Động

Tóm lại, để trẻ phục hồi sức khỏe sau vận động, bố mẹ cần tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian bổ sung sữa cao năng lượng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ.

Bố mẹ có thể xem thêm tư vấn của Bác Nguyễn Thụy Song Hà giúp trẻ nhẹ cân tăng trưởng thể chất, vui hè trọn vẹn qua livestream tại đây

Form