Hiểu về Rối loạn thần kinh ở trẻ em

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể mắc phải bệnh rối loạn thần kinh nếu liên tục bị đau đầu hay có những triệu chứng động kinh. Vì thế, nếu thấy con có bất kỳ biểu hiện gì bất thường, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi thăm khám bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp và điều chỉnh lối sống lành mạnh để cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ sau này.

 

Bệnh rối loạn thần kinh ở trẻ em rất đáng lo ngại. Các yếu tố rối loạn thần kinh gây ảnh hưởng xấu đến trí não đang phát triển của một đứa trẻ với hàng loạt các triệu chứng khác nhau. Một số biểu hiện bệnh rối loạn thần kinh phổ biến bao gồm: đau đầu hoặc đau nửa đầu dai dẳng, hệ vận động kém phát triển, đột quỵ, hội chứng Tourette, bệnh bại não và tự kỷ. Các triệu chứng trên gây ra bởi yếu tố di truyền, chấn thương hoặc bệnh tật và do một số nguyên nhân chưa xác định.

 

Điều đáng ngại nhất chính là bệnh rối loạn thần kinh tác động trực tiếp đến hệ thống thần kinh, não và tủy sống của một đứa trẻ trong giai đoạn đang phát triển. Và ngày càng có nhiều trẻ em mắc phải chứng bệnh này hơn. May mắn thay, bệnh rối loạn thần kinh ở trẻ em hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán và điều trị đúng cách, trẻ có thể trưởng thành một cách bình thường.  

 

Ngoài việc được chẩn đoán và điều trị thích hợp, trẻ em mắc bệnh rối loạn thần kinh cũng rất cần được bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ví dụ, trong trường hợp trẻ bị bại não, tình trạng tổn thương não sẽ làm suy yếu khả năng phát triển hệ vận động của trẻ. Lúc này, trẻ sẽ không thể ăn uống như người bình thường mà cần phải được bổ sung một nguồn dinh dưỡng được thiết kế riêng biệt. Tại Viện Khoa Học và Sức Khỏe Nestlé, chúng tôi phát triển liệu pháp dinh dưỡng nhằm cải thiện các triệu chứng rối loạn thần kinh ở trẻ em và nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ trong giai đoạn đang phát triển. 

 

*Vui lòng tham khảo thêm ý kiến ​của bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết. Bài viết trên đây là thông tin trích từ tài liệu tham khảo và không thay thế khuyến nghị của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

 

 

PEPTAMEN JUNIOR

 

san-pham-Peptamem Junior

 

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM

 

Nguồn tham khảo:
http://www.hopkinsmedicine.org/neurology_neurosurgery/centers_clinics/pediatric-neurology/conditions/index.html.Accessed in December 2014.
http://www.neurology.org/content/68/5/326;http://members.sirweb.org/members/misc/Hirtz.pdf.Accessed in December 2014.
http://www.medicine.virginia.edu/clinical/departments/medicine/divisions/digestive-health/nutrition-support-team/nutrition-articles/WittenbrookArticle.pdf.Accessed in December 2014.

 

* Bài viết không bao gồm tất cả nguy cơ và dấu hiệu rối loạn thần kinh, người bệnh có thể có những triệu chứng khác nhau.